Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Lẩu gà nấm

Để làm bữa tất niên cho gia đình hay tụ tập bạn bè những ngày cuối cùng của năm thì nên làm món lẩu gà nấm đơn giản dễ làm.

Những ngày cuối cùng của năm, bạn có thể chế biến món lẩu gà nấm để tụ tập bạn bè, gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu: 

– Gà ta: một con khoảng 1,5kg
– Nấm các loại: kim châm, đùi gà, đông cô…
– Rau xà lách son, rau mồng tơi, tần ô…
– Bún tươi, mì
– Nước dừa tươi: 1 trái.

Cách làm:

– Gà ta làm sạch, rửa với muối. Chặt miếng vừa không quá nhỏ.

– Ướp gà với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, ít tiêu, hành băm. Trộn đều, ướp 30 phút.

– Nấm các loại cắt rửa sạch.

– Rau nhặt rửa sạch.

– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm.

– Cho gà vào xào săn cho nước dừa tươi, thêm ít nước lọc.

– Cho thêm một củ cải trắng cắt khúc vào nấu cùng, vài lát gừng cho thơm.

– Nấu đến khi gà chín nêm lại gia vị cho vừa ăn thêm nước mắm cho nồi lẩu thêm đậm đà rồi tắt bếp. Cho nước mắm vào sao cùng để nước không có vị chua.

– Khi ăn cho ra nồi, nấu sôi cho nấm vào nấu chín rồi nhúng rau vào. Ăn với bún hoặc mì.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!