Những ai yêu thích hương vị ngọt ngào, béo ngậy cốt dừa thì bò lagu nước dừa là lựa chọn hoàn hảo với sự kết hợp của miếng bò ngọt mềm cùng rau ngủ thanh mát, nước dừa béo ngọt vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
Bắp bò: 750 gram
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây: 3 củ
Hành tây: 1 củ
Cà chua: 2 quả
Đậu Hà Lan: 1 bát
Bột mì: 2 thìa
Rượu trắng: 1 thìa
Tương cà: 3 thìa
Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa
Gừng đập dập, hành tím cắt nhỏ
Hành lá, rau mùi
Nước dừa: 800ml
Đường, muối, bột nêm,…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ dày 5cm. Sau đó, ướp thịt bò cùng hạt tiêu, dầu hào, hành tím băm nhỏ và các gia vị trong 30 phút.
Cà rốt, khoai tây rửa sạch, nạo vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.
Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
Hành tây gọt vỏ, thái múi cau.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt cà chua
Luộc chín cà chua, tách bỏ hạt và vỏ, băm nhuyễn thịt cà chua.
Phi thơm tỏi băm xào cà chua cùng tương cà, bột mì, chút nước đun sôi.
Bước 3: Cách nấu lagu bò nước dừa
Bỏ thịt bò vào hỗn hợp sốt cà chua đảo để thịt săn lại thì cho 800ml nước nước dừa và 400ml nước lọc đun sôi. Sau đó, bạn cho vài lát gừng đập dập, hành tím cắt nhỏ vào đun lửa nhỏ từ 10 – 20 phút.
Tiếp theo, bạn cho cà rốt và khoai tây vào đun thêm 10 phút đến khi chín mềm rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cho thêm đậu Hà Lan, hành tây, rượu trắng đun thêm khoảng 10 phút thì bạn cho hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách nấu lagu bò nước dừa ngọt ngào, thanh mát. Bò nấu lagu chấm bánh mì là lựa chọn thích hợp cho bữa sáng của gia đình bạn.
Để nấu món bò lagu ngon và mềm nhất, tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên sử dụng nồi áp suất hoặc nồi gang tráng men. Đặc biệt, nồi gang tráng men có khả năng giữ và truyền nhiệt tốt hơn nồi thường nhờ được phủ 2 lớp men gốm bên ngoài lõi gang thô. Không chỉ vậy, nồi này còn cực kì an toàn với sức khỏe khi không bị gỉ sét, không bị oxy hóa khi đun nấu thực phẩm chua và có thể sử dụng được trên mọi loại bếp, kể cả lò nướng.
Khánh Chi