Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Khoai môn tẩm đường chiên

Món ăn vặt từ khoai môn tẩm đường chiên rất thích hợp để vừa xem phim vừa tận hưởng tại gia.

Khoai môn bên ngoài giòn, bên trong mềm, phủ lớp đường ngọt, dùng làm món ăn vặt rất ngon.

Nguyên liệu:

– Khoai môn
– Đường
– Nước: 100ml
– Dầu ăn

Cách làm:

– Gọt vỏ khoai môn và cắt thành miếng chiều ngang 1cm, trộn đường.

– Chiên khoai môn trong dầu ở nhiệt độ 180 độ đến khi bên ngoài ngả vàng, thời gian khoảng 3-4 phút. Rồi cho khoai ra, để ráo dầu.

– Cho dầu vào chảo, cho đường và đun đến khi đường tan chảy, cho khoai môn vào trộn đều, tiếp tục đun đến khi đường phủ một lớp bên ngoài khoai là được. Khoai ăn nóng rất ngon, khoai mềm, phủ lớp đường ngọt bên ngoài, dùng làm món ăn vặt hoặc uống với trà nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích