Bạn có thể tự làm ở nhà với món khô heo cháy tỏi vừa miệng lại an toàn.
Thay vì mua ở ngoài không đảm bảo chất lượng, bạn có thể tự làm ở nhà với món khô heo cháy tỏi, gia vị vừa miệng và an toàn hơn.
Nguyên liệu:
– Thịt đùi heo hoặc phần mông: 1kg
– Sả: 5 cây
– Ngũ vị hương: 2 gói
– Tỏi: 3 củ
– Gừng: 1 củ nhỏ
– 3 muỗng dầu màu điều
– Gia vị: hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn
Cách làm:
– Thịt heo xát muối rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt, cho vào 1 cây sả đập, 1/2 muỗng muối rồi luộc chín. Sả, tỏi băm nhuyễn, chừa lại một phần tỏi đem bào lát, chiên vàng giòn lên.
– Thịt sau khi luộc để nguội thì xé thành sợi. Pha sốt ướp: cho vào tô lớn phần tỏi, sả, nghệ băm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng ớt bột, 3 muỗng dầu màu điều. Cho thịt vào sốt trộn đều ướp trong 30 phút.
– Sau khi ướp cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 130 độ trong 60 phút hoặc đảo trên chảo với lửa nhỏ đến khi khô theo ý muốn, xong cho phần tỏi phi vào trộn đều, đợi thịt nguội cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản.
Khánh Chi (tổng hợp)