Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Khô gà xé cay

Với cách làm tại nhà sẽ giúp bạn có món ăn vặt thơm ngon từ gà.

Với cách làm sử dụng lá mắc mật thay lá chanh để món khô gà giàu dinh dưỡng và không bị đắng.

Nguyên liệu:

– 0,5 kg thịt ức gà
– 12 quả ớt
– 1 muỗng tỏi băm
– 70 gr đường kính
– 3 gr bột cà ri
– 1 muỗng cafe mỗi loại bột nghệ, muối, bột màu điều, mì chính, hạt nêm
– 1 muỗng canh nước mắm
– 20 cái lá mắc mật (hoặc lá chanh)
– 1/2 bát nước luộc gà


– Luộc chín thịt gà với khoảng 1 lít nước sau đó vớt gà ra, ngâm vào nước lạnh. Vớt gà ra, xé sợi.

– Bắc chảo lên bếp để lửa vừa; cho dầu ăn, tỏi, bột cari, bột màu điều vào xào sơ.

– Cho 1/2 bát nước luộc gà cùng hạt nêm vào đun nhỏ lửa.

– Trút gà vào chảo xào đều tay tới khi cạn nước thì cho lá mắc mật (hoặc lá chanh), ớt vào. Tiếp tục đảo đều tay.

– Giảm lửa, trút gà ra khay, sấy với nhiệt độ 150 độ C (mở hé cửa lò khi sấy gà).

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram