Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh mọc rau cải bẹ

Món canh đầy đủ dưỡng chất, chống ung thư lại vừa ngon vừa dễ làm.

Cải bẹ xanh nhiều dưỡng chất, chống ung thư, có thể nấu cùng giò sống, nấm hương, thành món ăn ngon, dễ làm.

Nguyên liệu:

– 150 gr giò sống
– 200 gr cải bẹ xanh
– 5 tai nấm hương khô
– Hành, tiêu
– Hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

– Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo. Nấm rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt đôi nếu tai nấm to, giữ lại nước ngâm.

– Mọc vo thành từng viên. Mọc đã được nêm vừa ăn nên không cần nêm lại nữa. Đun nước sôi ta cho từng viên mọc vào, thêm nước ngâm nấm, nước sôi lại ta cho tiếp nấm vào, nêm nếm vừa miệng. Vớt bọt. Cuối cùng cho rau vào, thêm 1 muỗng nước mắm rồi tắt bếp.

– Cho ra tô thêm hành, tiêu lên mặt, khi ăn chấm cùng nước mắm ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!