Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Hành tím muối chua ngọt

Món ăn dễ làm, dễ ăn lại đưa cơm với vị chua ngọt.

Món hành tím muối xổi vẫn còn nguyên màu tím hấp dẫn, hành giòn, vị chua ngọt vừa ăn.

Nguyên liệu:

– 300g hành tím
– Muối hạt, giấm, đường.

Cách làm:

– Hành tím bỏ vỏ, rửa sơ qua bằng nước sạch để ráo, ngâm hành với nước gạo qua đêm.

– Vớt hành ra khỏi nước gạo, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt rễ và đầu cho gọn gàng, rửa lại thật sạch với nước đun sôi để nguội, để ráo nước rồi cho vào hũ trộn với 3 thìa canh đường, để 4 tiếng cho ngấm.

– Pha hỗn hợp gồm giấm, đường muối theo tỷ lệ: 3 giấm, 1 đường, 1 muối. Đun sôi và để thật nguội rồi cho vào hũ hành muối.

– Sau một đêm là có thể ăn được.

Thành phẩm: 

Món hành tím muối xổi vẫn còn nguyên màu tím hấp dẫn, hành giòn, vị chua ngọt vừa ăn kết hợp cùng thịt đông, bánh chưng, các loại giò chả vô cùng ngon miệng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram