Món gà xé sợi xào cay làm món nhắm uống kèm bia thì thực sự rất tuyệt vời cho bữa tối mùa hè.
Nguyên liệu
Thịt ức gà: 500g
hành tím băm:1 củ
hành tây:1 củ
2 muỗng canh ớt satế
1 muỗng canh tỏi băm
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà-phê đường
1/2 muỗng cà-phê tiêu
1 nhánh sả dập dập
1 muỗng cà phê muối
Vài lá chanh
Cách làm
Ức gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho ức gà vào luộc. Khi ức gà chín thì vớt ra dĩa, chờ nguội xé sợi.
Cho thịt gà xé sợi vào chảo dầu chiên đến khi thịt gà hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ( cách chiên này giúp thịt gà độ độ giòn ngon hơn)
Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dẩu nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết tương ớt satế cùng các gia vị còn lại nấu sôi . Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau, tắt bếp.
Chờ thịt gà xé sợi nguội thì cho vào hũ , đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Khánh Chi