Món gà xào sả ớt với vị cay cay tê tê rất thích hợp cho bữa cơm tối.
Món ăn thơm mùi sả, đậm đà, hơi cay tê vị ớt, có thể chế biến nhanh để ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
– 500gr thịt gà
– 3 cây sả băm nhuyễn
– 1 củ hành tây
– 1 nhánh hành lá
– Bột nghệ, bột cà ri
Cách làm:
– Sơ chế gà, cắt miếng vừa ăn ướp với sả băm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột cari, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn ướp trong 20 phút.
– Củ hành thái múi, hành lá thái khúc. Phi tỏi thơm với dầu rồi cho gà vào xào. Gà săn cho thêm 2 chén nước. Nấu tới khi nước sệt thì nêm lại vừa ăn, cho phần hành tây vào đảo thêm 2 phút. Cho hành lá vào rồi tắt bếp.
– Cho gà ra đĩa thêm tiêu ngò lên trên, ăn cùng cơm nóng.
Khánh Chi (tổng hợp)