Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Lòng gà xào đỗ

Với cách tận dụng lòng gà có thể xào nhanh với đỗ thành món cho bữa cơm gia đình bạn.

Tận dụng lòng gà, bạn có thể xào nhanh cùng với đỗ để thành thức ăn đổi món cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– Lòng gà: 0,5 kg
– Đỗ: 0,5 kg
– Cà rốt 1 củ (tuỳ thích)
– Hành, cần tây.

Cách làm:

– Lòng gà mua về làm sạch, rửa với muối. Cho lòng vào nồi nước sôi có vài lát gừng luộc ít phút để khử mùi hôi.

– Lấy lòng ra rửa lại với nước cho sạch, để ráo cắt 2-3 phần. Ướp với 1-2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm.

– Đỗ bỏ cuống, ngắt làm 2 rửa sạch. Cà rốt bỏ vỏ cắt sợi.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho lòng đã ướp vào xào đến khi săn cho ít nước vào xào chín. Cho đỗ, cà rốt vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đỗ và cà rốt vừa chín là được, cho hành cần vào trộn đều rồi tắt bếp thêm ít tiêu cho thơm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!