Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Ếch tẩm bột chiên giòn thơm nức mũi

Hôm nay, nhà có khách nên tiếp đãi món gì cho đặc biệt nhỉ? Hãy cùng vào bếp làm ngay món ếch tẩm bột chiên giòn thơm ngon nhé!

Có rất nhiều cách chế biến thịt ếch nhưng để giữ được vị ngon ngọt tự nhiên của thịt ếch thì ếch tẩm bột chiên giòn là một lựa chọn cho bạn mà Thực đơn hàng ngày gợi ý hoàn hảo nhất cho việc tiếp khách.

Nguyên liệu:

  • Ếch: 400g.
  • Bột đao: 150g.
  • Bột mì: 100g.
  • Dầu ăn: 500ml.
  • Bột năng: 150g.
  • Vừng hạt: 50g.
  • Trứng gà ta: 2 quả.
  • Bộ Lion: 5g.
  • Hạt nêm: 15g.

Cách làm:

  • Ếch chặt đầu, lột da. lấy tù và bỏ nội tạng. Chặt ếch làm 5, chặt 2 đùi, chặt 2 tay, 1 xương sống. Ếch tẩm ướt gia vị để ngấm khoảng 10 phút.
  • Trộn đều trứng cùng bột và vừng rồi cho nước vào khuấy đều tay cho đến khi bột mềm.
  • Lấy từng miếng ếch nhúng vào bột rồi chiên cho vàng là được.
  • Món này ăn kèm với sốt chua ngọt hoặc tương ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!