Đậu phụ có rất nhiều cách làm, Thực đơn hàng ngày hôm nay giới thiệu món đậu phụ sốt nấm hấp dẫn.
Bữa cơm nhà sẽ thêm phần hấp dẫn với món đậu hũ sốt nấm. Miếng đậu phụ trắng mềm mịn, rưới nước sốt thịt băm và nấm đậm đà.
Nguyên liệu:
– Đậu phụ non: 200gr
– Nấm hương: 50gr
– Thịt nạc vai: 100gr
– Hành lá: 2 nhánh
– Dầu hào.
Cách làm:
- Nấm hương ngâm nở băm nhỏ. Thịt rửa sạch, xay nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi hành mỡ cho nấm vào xào rồi cho thêm thịt xay xào cho chín, thêm chút nước, gia vị và dầu hào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành lá lên và tắt bếp.
- Đậu non cắt khoanh nhỏ xếp ra đĩa cho vào lò vi sóng quay cho nóng.
- Đổ nước sốt lên trên đĩa đậu phụ.
Khánh Chi (tổng hợp)