Món đậu phụ sốt với cách làm đơn giản nhưng ăn thì rất ngon và hợp khẩu vị.
Cách làm đơn giản của món đậu phụ sốt nhưng lại đem đến hương vị khó quên khiến mọi người sẽ muốn ăn thêm.
Nguyên liệu:
Đậu phụ
Gia vị: Ớt bột, hành tây, vừng, xì dầu, tương cà, đường, tiêu
– Đầu tiên, nếu mua đậu phụ miếng to, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ.
– Ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên.
– Để làm phần sốt, bạn trộn ớt bột, hành tây, vừng, xì dầu, tương cà, một ít đường và tiêu vào trong 1 tô.
– Thêm khoảng 1/2 bát nước rồi trộn đều lên.
– Bây giờ chúng ta sẽ rán đậu. Thấm khô từng miếng đậu trước khi rán.
Bạn cho đậu vào chảo dầu nóng già, rán mỗi mặt khoảng 3’, đến khi vừa chuyển vàng là được.
– Sau khi đã rán đều các miếng đậu, bạn đổ phần sốt vào cùng rồi đun cho sôi.
– Khi đã sôi, bạn đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10’ nữa. Sau 10’, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
Khánh Chi