Bạn đã quá quen thuộc với món đậu phụ rán bình thường, vậy tại sao không thử làm mới món đậu phụ nhỉ?
Đậu phụ chiên cay khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, khi đã thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy trong đó có cả những vị thân thuộc, thơm ngon khó cưỡng. Thực đơn hàng ngày sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đậu lạ này nhé!
Nguyên liệu
– 2 bìa đậu phụ
– Ớt bột, bột tỏi
– Bột mì, bột canh
– Dầu ăn
– Đậu phụ bạn đem thái thành những khối hình chữ nhật (1,5 x 4cm).
– Cho 3 thìa nhỏ bột mì + 1 thìa ớt bột ra đĩa và trộn đều lên +1/3 thìa cafe bột tỏi + 1 chút bột canh và trộn đều lên.
– Bạn lăn từng thanh đậu phụ đã được cắt miếng sao cho hỗn hợp (bước 2) phủ kín từng miếng đậu.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt cho từng miếng đậu vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Cuối cùng là bạn cho đậu phụ chiên cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món đậu phụ kiểu mới này nhé!
Khánh Chi (tổng hợp)