Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Món ăn quen thuộc nhưng với cách làm biến tấu một chút sẽ thấy hấp dẫn hơn.

Đậu nhồi thịt băm, mộc nhĩ sốt cà chua là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền, thích hợp ăn trong những ngày nóng nực.

Nguyên liệu:

– 2-3 miếng đậu đã chiên
– 150 gr thịt xay
– 5 con tôm lột vỏ, cắt nhỏ
– 1-2 tai mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ
– 3 quả cà chua
– Hành, ngò

Cách làm:

– Đậu cắt làm đôi, dùng muỗng nhẹ nhàng lấy bớt phần ruột ra. Phần ruột đậu thừa, thịt, tôm, mộc nhĩ vào tô, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, đầu hành cắt nhỏ vào ướp 15 phút.

– Cà chua băm nhỏ. Nhồi từ từ phần nhân vào bên trong đậu.

– Đem chiên trên dầu nóng. Đậu vàng giòn đều thì vớt ra.

– Đun chảo khác phi thơm tỏi cho cà chua băm vào, cho vào 1/2 chén nước, đun khi cà mềm thì cho vào 3 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt. Nêm vừa miệng. Rồi cho đậu vào, trở đều để sốt phủ đều các mặt. Cho đậu ra đĩa, thêm hành ngò, tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm trắng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram