Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ xốt hải sản

Món này có thể ăn kèm với cơm trắng, chấm nước tương và ớt. Đậu hũ mềm béo kết hợp với hải sản giòn ngọt, kèm các loại nấm và xốt đậm đà. Để tạo nên món đậu hũ sốt hải sản ngon miệng, bạn nên chọn mua tôm, mực tươi sống.

Chỉ mất khoảng 30 phút, bạn đã có món đậu hũ xốt hải sản, thích hợp cho những ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

– Đậu hũ :100 gr
– Tôm: 100 gr
– Mực: 100 gr
– Nấm kim châm: 100 gr
– Nấm đông cô: 50 gr
– Cà rốt: 100 gr (1 củ)
– Gia vị gồm: tỏi, dầu hào, nước tương, gừng, hành lá, ngò rí, tương ớt, hạt nêm, dầu mè, đường, tiêu…

Cách làm:

– Rửa sạch tất cả các liệu tươi sống

– Tỏi, gừng, băm nhỏ

– Nấm đông cô cắt đôi

– Cà rốt, đậu hũ, mực cắt miếng vừa ăn

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng; bỏ tôm, mực và cà rốt vào xào với lửa lớn vừa trong một phút cho hải sản săn lại.

– Cho 2 loại nấm và một muỗng nhỏ dầu hào, dầu mè, tương ớt và nêm thêm ít đường, hạt nêm vào đảo đều. Thêm vào chảo 120 ml nước đun sôi, cho tiếp đậu hũ vào nấu khoảng 5-7 phút hoặc thấy nước vừa sánh sệt lại là được. Cho hành lá và ngò rí đã cắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp.

– Cho đậu hũ xốt hải sản ra đĩa, rắc tiêu, trang trí tùy sở thích.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram