Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu bắp xào mắm ruốc

Món ăn có vị mặn ngọt cay cay và thơm rất phù hợp để ăn cùng cơm nóng.

Khi ra thành phẩm, đậu bắp giòn, có vị mặn ngọt cay cay và thơm của ruốc, ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

– 5-6 trái đậu bắp
– 1/2 chén mắm ruốc sấy sẵn
– 2 muỗng tỏi băm
– 2 muỗng hành phi
– Gia vị (đường thốt nốt, nước mắm, sate tôm)

Cách làm:

– Đậu bắp rửa sạch, bỏ 2 đầu rồi thái xéo vừa ăn, đừng thái mỏng quá.

– Phi thơm tỏi, cho vào 2 muỗng sate tôm, cho phần đậu vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng đường thốt nốt, 2 muỗng nước mắm, phần ruốc sấy vào, đảo nhanh 2 phút rồi tắt bếp. Nếu thích cay, bạn có thể thêm vào chút ớt băm.

– Cho đậu ra đĩa, thêm hành phi và chút ruốc lên mặt. Khi ra thành phẩm, đậu giòn có vị mặn ngọt cay cay và thơm của ruốc.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!