Cua có hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện với nước sốt sánh mịn, cay cay ngon tuyệt hảo.
Với cách làm không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn, đặc sản của đảo quốc sư tử cho gia đình.
Nguyên liệu:
– 2 con cua bể
– 2 thìa bột bắp (ngô)
– 1 củ hành tây
– 4 – 6 tép tỏi
– 1 củ gừng
– 4 – 6 củ hành tím
– 3 trái ớt sừng, 3 trái ớt hiểm
– 2 thìa tương ớt
– 1/2 thìa sốt cà chua
– 1 quả trứng gà
– 1 cốc nước
– 2 thìa nước tương
– 1 thìa giấm gạo
– 2 thìa tương đậu (tương hột)
– 2 thìa đường
– Dầu ăn, nước dùng, muối.
Cách làm:
– Bóc vỏ gừng, tỏi, hành tím, bỏ cuống ớt rồi cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể giã nhuyễn.