Củ cải muối chua ngọt, có màu vàng từ bột nghệ, thơm thơm mùi tiêu và lá quế. Miếng của cải giòn giòn, vị dịu ngọt kết hợp với vị chua chua của giấm gạo cùng mùi thơm đặc trưng của lá quế tây. Đây là đặc sản xứ Hàn nhưng nhưng cũng rất dễ kết hợp với các món ăn của người Việt. Bạn có thể dùng với thịt nướng, mì cay hoặc các món cơm, bún đều rất ngon và lạ miệng.
Củ cải muối chua ngọt, có màu vàng từ bột nghệ, thơm thơm mùi tiêu và lá quế.
Nguyên liệu:
– 500 gr củ cải trắng
– 100 gr đường vàng
– 1 thìa nhỏ tiêu sọ nguyên hạt
– 1 thìa cà phê muối
– Vài lá nguyệt quế
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 200 ml nước
– 100 ml giấm gạo
Cách làm:
– Chọn những củ cải trắng tươi, vỏ nhẵn, cầm nặng, dáng củ thon dần về phía phần đuôi. Sau khi mua về, bạn bỏ cuống, lá và rễ củ cải, rửa bằng nước sạch rồi gọt vỏ và rửa lại một lần nữa.
– Dùng dao thái củ cải thành khoanh tròn hoặc thanh dài dày khoảng 0,5 cm hoặc tùy ý thích.