Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cóc non ngâm chua ngọt

Món cóc non ngâm chua ngọt có thể ăn vặt hoặc ăn kèm cơm chống ngán cho những ngày Tết.

Cóc non ngâm chua ngọt, giòn giòn, thấm đều gia vị, có thể ăn cùng cơm như dưa cà hoặc làm món ăn vặt.

Nguyên liệu:

– Cóc non: 1kg
– Đường vàng: 100gr
– Đường trắng hoặc đường phèn: 300 – 400gr
– Nước lọc: 800ml
– Muối, ớt tươi
– Lọ đựng.

Cách làm:

– Cóc non chọn quả tươi ngon, trái nhỏ vừa.

– Cóc bào bỏ vỏ, ngâm vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại cho sạch, ngâm vào thau nước muối mặn 4-5 tiếng cho ra chất chua.

– Nấu 800 ml nước với 100 gr đường vàng và 300-400 gr đường trắng, thêm xíu muối. Nấu sôi để thật nguội.

– Cóc non sau khi ngâm vài tiếng, rửa lại vài lần với nước, để ráo.

– Cho cóc non vào lọ sạch, thêm vài trái ớt. Cho nước ngâm vào ngập mặt. Đậy kín nắp, để ngoài 2-3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. 1-2 ngày sau là ăn được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram