Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các cách nấu chim bồ câu cho bé để bổ sung dưỡng chất hiệu quả, hãy cùng tham khảo các công thức dưới đây:
Nguyên liệu
Bồ câu 3 con đã làm sạch
Hạt sen khô 100 gr
Đậu xanh vỡ 100 gr
Nấm hương khô 10 gr
Hành tím 1 củ
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt chim bồ câu đã làm sạch bạn dùng muối chà xát bên ngoài rồi rửa sạch lại với nước khử mùi tanh.
Nấm hương khô, đậu xanh, hạt sen ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho nở mềm.
Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Nấu chim bồ câu cho bé
Bạn ướp thịt chim bồ câu với chút bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay rồi trộn đều trong 40 phút. Sau đó, bạn cho thịt chim vào nồi cùng hành tím băm nhỏ, hạt sen, đậu xanh và nấm hương.
Bạn cho nước vừa ngập các nguyên liệu và đun lửa nhỏ trong 40 phút để thịt chín mềm. Tiếp đến bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát để bé thưởng thức. Thịt bồ câu mềm rục thơm ngon đậm đà vô cùng bắt miệng và bổ dưỡng.
Để món bồ câu hầm cho bé ăn dặm nhanh chín thì bạn nên nấu bằng nồi áp suất, nồi cơm điện hay nồi gang tráng men. Đặc biệt, nồi tráng men của Chef Studio có khả năng truyền nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu giúp cho món chim câu hầm chín nhừ trong thời gian ngắn hơn so với nồi thông thường. Ngoài ra, nhờ được phủ 2 lớp men gốm bên ngoài loi gang thô nên nồi này cực kì an toàn với sức khỏe, đặc biệt là khi chế biến các món ăn cho trẻ nhỏ. Lớp men gốm sứ này giúp cho nồi không bị oxy hóa, rỉ sét khi nấu món ăn có tính axit và có thể sử dụng được với mọi loại bếp, kể cả lò nướng.
Khánh Chi