Xoài là một loại trái cây tươi ngon, tốt cho sức khỏe. Xoài có thể chế biến thành nhiều món tráng miệng ngon như kem, chè... Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món chè xoài nếp cẩm dẻo ngon, giải nhiệt ngày nắng nóng nhé! Cùng vào bếp thôi nào!
Nguyên liệu
100g nếp cẩm
1 trái xoài chín
100g đường
1 lít nước lọc
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy ngâm 100g nếp cẩm trong nước trước khi chế biến khoảng 3 - 4 tiếng. Sau đó, bạn hãy vo sạch nếp và để ráo.
Xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hột xoài bạn sẽ dùng để nấu chè nên đừng bỏ nhé!
Bước 2 Nấu nếp
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 600ml nước lọc và hột xoài, nấu sôi. Khi nước sôi, bạn lấy hột xoài ra và cho nêp cẩm vào, khuấy đều và nấu khoảng 35 - 40 phút.
Bước 3 Nấu chè
Khi nếp đã nở bung và chín mềm, bạn hãy cho 100g đường vào khuấy tan. Nếu bạn thấy chè hơi cạn nước, có thể thêm một ít nước vào. Sau đó, bạn cho xoài cắt nhỏ vào và nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món chè xoài nếp cẩm rồi đấy. Bạn có thể thưởng thức chè lúc còn nóng. Ngoài ra, bạn có thể đợi chè nguội và cho vào ngăn mát để chè lạnh hơn rồi thưởng thức.
Thưởng thức
Món chè xoài nếp cẩm có màu vàng, tím rất bắt mắt. Hạt nếp dẻo mềm, ngọt ngào. Xoài tươi ngon, chua chua ngọt ngọt rất hài hòa. Để tăng thêm độ béo ngậy, bạn có thể thưởng thức chè xoài nếp cẩm với nước cốt dừa nhé!
Khánh Chi