Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chè trôi nước

Món chè trôi nước rất dễ làm, các chị em nội trợ có thể làm món này ăn vào bữa xế.

Món chè trôi nước phù hợp để ăn vào bữa xế, ngon của bột gạo nếp, thơm ngậy của nước cốt dừa.

Nguyên liệu

– Bột gạo nếp: 300g
– Đậu xanh: 200g
– Nước cốt dừa: 350ml
– Dừa khô: 80g
– Bột năng
– Gừng
– Đường, muối


Đậu xanh ngâm trước khoảng 1-2 tiếng sau đó đãi sạch vỏ. Cho vào nồi ninh nhừ, rồi giã nhuyễn.

Cách nấu chè trôi nước: Trộn dừa khô và đường vào đậu xanh rồi viên lại thành những viên tròn.

Cho nước vào bột nếp, nhào bột kĩ đến khi dẻo mịn, không dính tay là được. Lấy một lượng bột nhỏ, vo tròn rồi cán dẹp, đặt viên đậu xanh vào giữa, khéo léo vê phần bột bọc kín nhân đậu xanh lại.

Cách nấu chè trôi nước: Cho nước vào nồi, đun đến khi nước sôi thì bạn thả từng viên trôi nước vào luộc đến khi chín (thường trôi nước nổi lên trên là đã chín). Vớt bánh ra và thả vào nước lạnh

Cho 400ml nước + 5 thìa canh đường (đường nâu) vào nồi, nấu cho đường tan hẳn, có vị ngọt vừa. Đun đến khi đường tan hết, nước đường sôi thì thả gừng đã đập dập vào, rồi cho bánh trôi nước vào cùng, đợi nước đường sôi trở lại thì tắt bếp.

Làm nước cốt dừa ăn với chè: cho 300ml nước cốt dừa + 1 thìa nhỏ bột năng vào, khuấy tan bột năng rồi thêm ít muối, đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa hơi sánh lại là được. Múc viên trôi nước ra bát, chan thêm nước đường, rắc lên trên bề mặt ít vừng rang và dừa nạo sợi rồi thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram