Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chè đậu đỏ

Đậu đỏ có thể nấu thành nhiều loại khác nhau và cách làm cũng rất đơn giản, không hề khó.

Bạn có thể tham khảo cách nấu chè đậu đỏ tại nhà siêu đơn giản ngay sau đây nhé:

Nguyên liệu:

Đậu đỏ: 500g

Đường: 300g

Bột năng: 200g

Nước cốt dừa: 1 hộp

Muối

Cách làm:

Đậu đỏ mua về cần rửa sạch với nước, nhặt ra những hạt bị hỏng, lép và ngâm khoảng từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ đến khi hạt đậu đỏ nở to và hạt hơi mềm thì vớt ra để ráo nước.

Bắc nồi lên bếp, cho đậu đỏ vào, đổ thêm khoảng 2 lít nước lọc cho sâm sấp hạt đậu đỏ.

Bật bếp và nấu đậu đỏ trong khoảng từ 30 đến 40 phút, đến khi nước sôi thì cho thêm một chút muối.

Khi đậu đỏ đã chín, hạt mềm thì bạn hãy cho vào nồi 1 thìa cà phê đường và khuấy đều.

Lấy một chiếc bát nhỏ, hòa tan bột năng với nước và đổ từ từ vào nồi. Khuấy đều tay đến khi bột tan và không bị vón cục là đã hoàn thành.

Múc chè ra bát, ăn cùng một chút nước cốt dừa, bạn có thể cho thêm đá tùy thích nhé!

Khánh Chi

 


Bạn cũng có thể thích