Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chè bo bo bạch quả

Bạn đã bao giờ thử qua món chè bo bo bạch quả lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng chưa?

Nguyên liệu

100g bo bo

150g bạch quả

100g đậu hũ ky khô

20 quả trứng cút

180g đường phèn

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ ky khô sau khi mua về thì bạn cắt nhỏ thành những miếng chữ nhật, cho vào thau rồi đem đi rửa sạch 2-3 lần nước. Sau đó, cho nước vào ngâm đậu hũ ky khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Hạt bo bo bạn đãi sạch những hạt bị hư rồi đem rửa sạch và để ráo.

Những hạt bạch quả thì bạn có thể dùng kẹp càng cua để kẹp bể và loại bỏ phần vỏ, sau đó cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 1 phút và vớt ra lột bỏ vỏ lụa. Tiếp đến, bạn dùng cây tăm để lấy phần tim bạch quả bên trong.

Tận dụng nồi nước nấu bạch quả, bạn cho trứng cút vào luộc chín và lột vỏ.

Bước 2 Nấu chè bo bo bạch quả

Bắc một nồi 2 lít nước lên bếp đun đến khi sôi thì 2/3 đậu hũ ky, bo bo vào nấu ở lửa vừa khoảng 30 phút đến khi đậu hũ ky chín mềm và rã ra.

Sau 30 phút đậu hũ ky hòa tan hoàn toàn thì bạn cho bạch quả, 1/3 đậu hũ ky còn lại vào nấu thêm 10 phút.

Tiếp đến, bạn cho trứng cút, 180g đường phèn vào và khuấy đều để đường tan và tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước là bạn đã thực hiện thành công món chè bo bo bạch quả ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy!

Thưởng thức

Chén chè bo bo bạch quả có màu trắng đẹp mắt, mùi tàu hũ ky thơm lừng sẽ khiến bạn muốn ăn ngay. Bạn có thể ăn nóng hay lạnh đều được, nước chè ngọt thanh, bạch quả bùi bùi còn bo bo thì mềm mịn hấp dẫn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram