Mùa đông, được thưởng thức món cháo từ thịt bò và rau răm nóng hổi rất bổ cho sức khỏe lại tràn năng lượng cho ngày mới.
Cháo thơm vị bò và rau răm đặc trưng, thích hợp ăn trong những ngày đông lạnh hoặc bồi bổ sức khỏe.
Nguyên liệu:
– Gạo nấu cháo
– Thịt bò băm
– Rau răm
– Hành tiêu
– Hành tím băm
Cách làm:
– Đem gạo đi nấu cháo, nấu lỏng hoặc đặc tuỳ thích. Thịt bò băm nhuyễn ướp vào bò 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm,1/4 muỗng cà phê đường. Rau răm, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
– Phi thơm hành tím băm cho bò vào xào. Bò vừa chín tới thì tắt bếp. Đổ bò vào nồi cháo nêm thêm nước mắm vào cháo cho vừa miệng.
– Cho cháo ra tô thêm phần hành, rau răm và tiêu lên mặt.
Khánh Chi (tổng hợp)