Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cháo thịt bò

Đối với người ốm thì cháo là món ăn vô cùng quen thuộc, được sử dụng khá thường xuyên, trong đó có cháo thịt bò. Cháo thịt bò cho người bệnh giàu vitamin và dưỡng chất sắt, kẽm, magie, canxi,…

Nguyên liệu 

100 gram thịt bò

120gr gạo tẻ

100 gram bí đỏ

3 củ hành tím

Hành lá, rau tía tô

Tiêu, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa thịt bò thật sạch, băm nhuyễn rồi ướp thịt bò cùng các gia vị 10-15 phút.

Vo gạo qua nước sạch rồi cho cùng nước lọc đun chín mềm trong 1 tiếng.

Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, băm miếng nhỏ. Rửa sạch tía tô, hành lá rồi đem thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo thịt bò cho người ốm

Bạn phi thơm hành tím, xào sơ thịt bò đã ướp gia vị trong 20 giây.

Cho gạo và khoảng 1,5L nước vào nồi, đun sôi.

Khi nồi cháo đã chín mềm, bạn cho phần thịt bò và bí đỏ vào nồi đảo đều và hầm trong khoảng 15 phút. 

Khi cháo chín, bạn rắc thêm tiêu, hành lá, tía tô lên trên và thưởng thức.

Cách nấu cháo thịt bò cho người bệnh nêu trên khá đơn giản phải không nào các bạn. Để món cháo nhanh chín, giữ được đầy đủ dưỡng chất, bạn nên nấu bằng nồi cơm điện hoặc nồi gang tráng sứ với khả năng giữ nhiệt lâu, truyền nhiệt tốt. Đặc biệt, bộ nồi tráng sứ của Chef Studio còn vô cùng an toàn với sức khỏe nhờ được phủ 2 lớp men gốm cao cấp, chống oxy hóa, nấu được mọi loại thực phẩm trên mọi loại bếp.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram