Một trong những sự lựa chọn khá tốt khi nấu cháo thịt bằm cho người bệnh đó là nấu với lá tía tô băm nhỏ. Cháo thịt băm tía tô là món ăn đặc trưng cho người bệnh không chỉ có tác dụng giải cảm rất tốt mà còn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để người ốm nhanh hồi phục sức khỏe.
Nguyên liệu
1 chén gạo
Một ít gạo nếp
200g thịt xay
1 củ khoai tây
1 củ cà rốt
Hành lá
Một nắm lá tía tô
Gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn ướp thịt bằm với 1/2 muỗng hạt nêm, muối, tiêu xay trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái cắt hạt lựu.
Lá tía tô, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ ra.
Vo gạo với nếp sạch rồi đem đi rang vàng thơm.
Bước 2: Nấu cháo thịt bằm cho người bệnh
Bạn cho vào nồi 1,5 lít nước lọc cùng gạo đã rang vàng đun sôi chín nhừ khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cho cà rốt và khoai tây cắt nhỏ vào đun thêm khoảng 10 phút để rau củ chín nhừ. Tiếp đến, bạn cho thịt bằm đã ướp trộn đều để thịt không bị dính cục vào nồi cháo đun thêm 10 phút.
Lúc này bạn nêm nếm thêm chút gia vị muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho tiếp lá tía tô đã cắt nhuyễn vào trộn đều rồi tắt bếp.
Múc cháo ra tô, cho thêm hành lá, tiêu xay, lá tía tô để thưởng thức khi cháo còn nóng.
Để nấu cháo thịt băm cho người ốm nhanh chín, bạn nên sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi gang tráng men của Chef Studio. Nồi tráng men có khả năng giữ nhiệt lâu, truyền nhiệt tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi nấu nướng. Đặc biệt, do được phủ 2 lớp men gốm bên ngoài lõi gang thô nên nồi này cực kì an toàn với sức khỏe, không bị gỉ sét, oxy hóa khi nấu thực phẩm chua và có thể sử dụng được với mọi loại bếp, kể cả lò nướng.
Khánh Chi