Nấu cháo rau củ cho người bệnh là một lựa chọn hoàn hảo để người ốm bệnh nhanh hồi phục sức khỏe. Bạn có thể thực hiện cách nấu cháo chay cho người bệnh với hướng dẫn đơn giản như sau:
Nguyên liệu
Gạo rang 0.5 chén
Nấm đùi gà 100 gr
Đậu que 60 gr
Cà rốt 60 gr
Bắp ngọt 60 gr
Bí đỏ 60 gr
Khoai môn 60 gr
Đường
Hạt nêm
Tiêu
Dầu ăn
Hành lá
Nước mắm chay
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo rang lửa nhỏ cho vàng thơm.
Hành lá rửa sạch rồi đem cắt nhỏ.
Đậu que, nấm rửa sạch cắt nhỏ vừa ăn.
Bắp rửa sạch rồi tách lấy hạt
Cà rốt, bí đỏ, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và thái cắt hạt lựu.
Bước 2: Nấu cháo chay rau củ cho người bệnh
Đầu tiên bạn cho cà rốt, bí đỏ, khoai môn, bắp, đậu que sau sơ chế vào nồi gạo đang rang đảo thêm 3 phút rồi cho vào 1,5 lít nước.
Đun sôi nhỏ lửa nồi cháo thêm 20 phút cho nở mềm.
Xào sơ phần nấm khoảng 2 phút cho chín tái, nêm nếm hạt nêm, nước mắm chay, rồi tắt bếp.
Sau đó, khi cháo chín mềm, bạn tiếp tục cho nấm vào, cho thêm gia vị nêm nếm vừa ăn đun thêm 10 phút rồi tắt bếp.
Cháo rau củ chay cho người ốm thơm ngon với vị khoai bùi béo, rau củ giàu dinh dưỡng, nấm dai đậm đà. Đừng quên bỏ thêm chút tiêu và hành lá vào tô cháo khi ăn để tăng thêm hương vị bạn nhé!
Lưu ý để cháo rau củ nhanh chín bạn nên dùng nồi áp suất, nồi cơm điện hay nồi gang tráng men của Chef Studio để nấu. Nồi tráng men không chỉ có khả năng giữ nhiệt lâu, truyền nhiệt tốt giúp món cháo nhanh chín nhừ hơn mà còn vô cùng an toàn với sức khỏe khi được phủ 2 lớp men gốm bên ngoài lõi gang thô. Lớp men sứ này có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hóa, giữ cho nồi luôn sạch sẽ, không bị gỉ sét trong môi trường nóng ẩm hoặc khi nấu đồ ăn có tính chua.
Khánh Chi