Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cháo ếch đậu xanh

Những ngày đầu thu rất thích hợp để làm món cháo ếch đậu xanh vừa bắt mắt lại ngọt vị.

Cháo ếch thơm mùi đậu xanh, thịt ếch chắc ngọt, màu vàng bắt mắt, thích hợp ăn trong ngày đầu thu.

Nguyên liệu:

– Ếch: 1kg
– Gạo: 100gr
– Đậu xanh hạt: 50gr
– Nghệ: 100gr
– Hành, ngò thơm.


– Gạo và đậu xanh vo sạch, cho nước vào nấu chín.

– Nghệ cạo bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

– Ếch làm sạch, chặt mỗi con 2-3 miếng, rửa với rượu và muối cho sạch. Ướp với 1/2 thìa canh đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, hành băm, ít tiêu xay, nghệ vào cùng.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm. Cho ếch vào xào săn.

– Cho thịt ếch đã xào vào nồi cháo đậu, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu đến khi ếch chín là được, thêm hành và tiêu.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram