Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cháo đậu đen cốt dừa

Cháo đậu đen cốt dừa là món chay cho những ngày Rằm, mùng 1 rất hợp lý.

Cháo đậu đen cốt dừa vị thanh đạm, mát, bổ, ăn kèm với muối lạc, có thể làm món chay trong ngày đầu tháng.

Nguyên liệu:

– Đậu đen: 100gr
– Gạo: 50gr
– Cốt dừa
– Đậu phộng rang
– Muối, đường

Cách làm:

– Đậu đen ngâm vài giờ, vớt ra cho vào nồi với nước để hầm, khi thấy đậu vừa mềm thì trút gạo đã vo sạch vào nấu cùng. Nấu đến khi chín mềm là được, thêm ít muối.

– Dừa khô nạo vắt lấy nước cốt, cho ít nước bột năng vào cùng, thêm ít muối. Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại là được.

– Đậu phộng (lạc) rang tróc bỏ vỏ, đập nhỏ. Trộn đậu với đường và ít muối.

– Khi cháo đậu đã chín, cho nước cốt dừa vào cùng, hoặc khi ăn thì cho vào chén. Cháo đậu cốt dừa có thể ăn cùng với muối lạc.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram