Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chân gà nướng sả ớt

Để làm món nhắm, chị em nội trợ có thể thực hành ngay món chân gà nướng sả ớt.

Với cách làm không quá khó, chị em nội trợ có thể trổ tài món chân gà nướng sả ớt tại nhà.

Nguyên liệu:

Chân gà: 6 cái

Sả, ớt, gia vị, sa tế, mật ong,…

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sơ, ngâm trong nước muối loãng pha với 1/2 trái chanh vắt nước khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho 3 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn và một ít hành tỏi băm vào trộn đều cho thấm vị.

Bước 3: Cho 4 trái ớt hiểm xanh, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít bột ngọt vừa đủ (chừng 1/5 muỗng cà phê), dã nát ớt rồi dùng muỗng đánh nhuyễn cho đến khi đường tan đều và sánh sệt lại, sau đó cho thêm 1/2 trái chanh vào, đánh đều mịn là được.

Bước 4: Nướng chân gà đã chuẩn bị trên bếp than và thưởng thức kèm với muối ớt xanh rất ngon.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích