Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chả ốc nhồi ống nứa

Chả dai ngon, ốc giòn sần sật vị ngọt thơm tiết ra từ ống nứa non, chấm cùng nước mắm gừng mặn ngọt đậm đà. Nếu không tìm được cây nứa, bạn có thể gói bằng giấy bạc hoặc lá chuối.

Chả dai ngon, ốc giòn sần sật, vị ngọt thơm tiết ra từ ống nứa non, chấm cùng nước mắm gừng mặn ngọt đậm đà.

Nguyên liệu:

– 150gr thịt ốc bươu
– 150gr giò sống
– 1 cây nứa non
– Lá gừng
– Lá sả
– Gừng, tỏi, sả, ớt sừng đỏ

Cách làm:

– Thịt ốc rửa sạch với muối cho bớt nhớt rồi hấp sơ qua cho thịt ốc săn lại rồi băm nhỏ. Cho giò sống, thịt ốc vào tô, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 1/2 muống sả băm và 1 ít lá gừng băm.

– Cây nứa non dùng cưa ra thành những ống dài khoảng 5-7cm. Rửa sạch.

– Đặt 1 lá sả vào trong ống nứa sau đó nhồi phần chả vào.

– Tỉa gọn lại phần lá sả. Lá sả khi cho vào có tác dụng tăng hương thơm và giúp ốc dễ lấy ra hơn. Tiếp đó cho vào hấp trong 30 phút là chả chín.

– Trong khi chờ ốc chín thì làm mắm gừng để chấm. Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh và 2 muỗng gừng ớt băm khuấy đều.

– Ốc chín lấy ra đĩa, ăn cùng nước mắm gừng và lá tía tô. Khi ăn rút nhẹ phần lá sả ra là phần chả sẽ ra theo cùng.

Khánh Chi (tổng hợp)

 


Bạn cũng có thể thích