Món canh xương hầm củ dền có vị ngọt thanh, mùa nào cũng hợp.
Củ dền nấu cùng cà rốt, khoai tây và xương có vị ngọt thanh, không ngấy mỡ, ăn mùa nào cũng hợp.
Nguyên liệu:
– 200 gr xương lợn còn thịt
– 1 củ dền đỏ
– 1 củ cà rốt
– 1 củ khoai tây
– Hành, tiêu, ngò, gia vị
Cách làm:
– Xương chọn loại có phần thịt nhiều, đem rửa sạch, chần sơ qua nước sôi pha muối, rửa sạch lại lần nữa. Các loại củ đem cắt miếng vừa ăn. Hành, ngò cắt nhỏ.
– Đun nước sôi, cho xương vào, thêm ít muối, nước sôi lại cho các loại củ vào, để lửa nhỏ đến khi thịt và củ mềm.
– Vớt bọt, nêm nếm vừa miệng, cho thêm 1 muỗng nước mắm rồi tắt bếp. Cho thêm hành ngò vào. Cho ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng cùng cơm.
Khánh Chi (tổng hợp)