Món canh sườn kim chi mang đến vị thơm ngon cho ngày mưa lạnh.
Canh có vị chua chua cay cay, phần kim chi giòn, sườn mềm, đậu mướt rất hợp với những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu:
– 500 gr sườn non
– 300 gr kim chi cải thảo
– 2 miếng đậu hũ
– 1 nhánh hành lá
– Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
– Sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Lấy một nồi nhỏ, cho nước xâm xấp, thả một củ gừng đập dập và một thìa canh muối hòa tan. Cho sườn vào ngâm 30 phút. Vớt ra rửa lại cho sạch.
– Hành lá băm nhỏ phần đầu trắng, phần lá thái khúc 2-3 cm.