Thịt xương mềm, bắp cải giòn ngọt kết hợp với nước canh thanh mát, chấm cùng nước mắm mặn pha ớt. Bắp cải là một trong những loại rau rất tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là có chất chống ung thư.
Bắp cải dễ chế biến thành nhiều món, một trong số đó là canh hầm xương với nước canh thanh ngọt, thịt chín mềm.
Nguyên liệu:
– 300gr xương thịt, có thể dùng đùi heo hoặc chân giò tuỳ thích.
– 1/2 bắp cải.
– Hành, ngò.
Cách làm:
– Phần xương thịt rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước và chút muối, xong vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch. Bắp cải thái miếng vừa ăn. Hành ngò cắt nhỏ.
– Đun sôi nước, cho phần xương vào, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt để lửa nhỏ, thấy phần thịt hơi mềm thì vớt bọt cho nước trong. Tiếp tục cho bắp cải vào, nấu thêm 3 phút, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng.
– Cho canh ra tô, thêm hành ngò và tiêu lên mặt.
Khánh Chi (tổng hợp)