Món ăn có nhiều tác dụng với sức khỏe và mang đến vị ngọt thanh.
Trái sake tươi ngâm vào nước muối, dùng chung với sườn hầm đem lại món ăn có vị ngọt thanh, nhiều tác dụng với sức khỏe.
Nguyên liệu:
– Sake: 1-2 trái
– Sườn: 400gr
– Hành, ngò
Cách làm:
– Sườn chặt khúc vừa, rửa sạch với muối. Cho sườn với ít nước nấu sôi bỏ phần nước này và rửa sườn lại lần nữa cho sạch.
– Cho sườn với nước vừa đủ hầm, cho lên bếp nấu. Thêm củ cải trắng cho ngọt nước, khi hầm thường xuyên vớt bỏ bọt.
– Sake chọn trái tươi ngon, bào bỏ vỏ. Cắt đôi, bỏ cùi ở giữa, cắt miếng vừa, ngâm ngay vào thau nước muối loãng. Rửa sake lại cho sạch.
– Sườn hầm chín, nêm gia vị cho vừa ăn, cho sake vào nấu 5-10 phút cho chín mềm là được, tắt bếp cho hành ngò.
Khánh Chi (tổng hợp)