Món ăn truyền thống từ măng khô kết hợp với móng giò được yêu thích trong dịp Tết.
Bên cạnh bánh chưng, dưa hành muối… thì canh móng giò măng khô là một món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích vào dịp Tết.
Nguyên liệu:
– Măng khô: 300gr
– Móng giò: 1 cái
– Xương: 200gr
– Hành củ, hành lá
Cách làm:
- Măng rửa sạch, ngâm qua đêm
- Măng sau khi đã ngâm nở, xé sợi hoặc thái miếng. Luộc măng khoảng 4 lần vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.
- Móng giò, xương rửa sạch, xát muối cho hết mùi, luộc sơ rồi ninh xương cho hơi mềm.
- Phi thơm hành khô, cho măng vào xào, nêm nếm cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được. Nêm nếm lại gia vị để canh móng giò măng khô vừa miệng ăn và tắt bếp.
Khánh Chi (tổng hợp)