Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canh khoai tím tôm khô thanh đạm

Món canh này rất thích hợp vào mùa hè có thể ăn cùng dưa mắm, cà và cơm nóng.

Canh khoai tím khô thường được ăn cùng dưa mắm và cơm nóng. Món ăn này thanh đạm, ít mỡ, thích hợp vào ngày hè.

Nguyên liệu:

– 10 gr tôm khô
– 400 gr khoai tím
– Ngò gai
– Rau ngò om
– Tiêu
– Hành tím băm
– Nước dùng thịt heo hoặc gà

Cách làm:

– Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Khoai gọt vỏ rửa sạch, dùng muỗng nạo ra hoặc có thể băm nhuyễn. Rau ngò cắt nhỏ.

– Phi thơm hành tím với ít dầu ăn, cho tôm khô vào xào, rồi cho tiếp phần nước dùng vô để lửa nhỏ, nước sôi lại, tiếp tục cho khoai vào. Nêm vừa ăn, đun tới khi thấy canh sệt lại là được.

– Cho phần ngò gai, rau om vào. Cho ra tô thêm tiêu lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram