Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cánh gà chiên

Món cánh gà chiên rất thích hợp để vui cùng bạn bè nhâm nhi cốc bia.

Nhâm nhi món cánh gà với cốc bia thì thật tuyệt vời. Hãy để dành công thức này cho những dịp thảnh thơi bên bạn bè nhé.

Nguyên liệu:

– 1,5 kg cánh gà (khoảng 12-13 cái)
– 2 thìa nhỏ bột tỏi
– 2 thìa nhỏ bột hành
– 2 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ bột nở
– 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu đen
– 90 g bột khoai tây hoặc bột mỳ
– Nước sốt:  6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa nhỏ bột muối ớt Hàn Quốc.

Cách làm:

– Trong một cái bát tô trộn đều bột tỏi, bột hành, muối, bột nở và tiêu.

– Ướp thịt gà với hỗn hợp trên trong 5-10 phút.

– Rắc bột khoai tây lên khắp bề mặt thịt gà.

– Chiên gà trong chảo ngập dầu tới khi chín vàng ruộm, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Đun nước sốt sôi rồi thả cánh gà vào cho đến khi cánh gà được phủ đều lớp nước sốt, tắt bếp, rắc vừng rang lên trên, dùng nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!