Món cánh gà rang lá chanh cay cay thơm mùi tỏi ớt làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm đều ngon.
Cánh gà thơm mùi lá chanh, tỏi, cay cay mùi ớt, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều ngon.
Nguyên liệu:
– Cánh gà: 3-4 chiếc
– Lá chanh tươi: khoảng 6-7 lá
– Tỏi
– Ớt băm nhỏ
– Gia vị (nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh)
Cách làm:
– Cánh gà rửa sạch, cắt làm 3, ướp với ít muối và hạt tiêu.
– Pha chén sốt : gồm 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước chanh, 2 muỗng tương ớt và phần ớt băm nhỏ vào. Nếm có vị chua ngọt là được.
Cho cánh gà vào dầu chiên giòn lên rồi vớt ra để ráo.
– Bắc chảo khác cho vào ít dầu vào chiên lá chanh đến khi lá trong giòn lên thì lấy ra liền, để lâu lá chuyển màu nâu.
– Tiếp tục với chảo đó ta phi thơm phần tỏi rồi cho nước sốt vào nấu với lửa nhỏ.
– Cho phần cánh gà vào đảo nhanh, thấy sốt áo đều bên ngoài thì bỏ ra.
– Cho cánh gà ra đĩa, bỏ phần lá chanh đã chiên lên mặt, ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu.
Khánh Chi (tổng hợp)