Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Ngao hấp nước dừa

Món ngao hấp nước dừa vừa thơm mùi nước dừa vừa hấp dẫn.

Ngao hấp nước dừa có thể dùng kèm với bún rất ngon hoặc ăn không như món lót dạ buổi chiều.

Nguyên liệu:

– Ngao: 1kg
– Dừa tươi: 1-2 trái
– Sả, ớt, lá quế, dứa.

Cách làm:

– Ngao mua về ngâm với nước lọc hoặc nước vo gạo thêm vài lát ớt, ngâm 1-2 tiếng cho ra bùn đất bên trong. Sau đó vớt ra, rửa lại vài lần cho sạch.

– Cho nước dừa gần 1 lít vào nồi, thêm vài tép sả đập dập, 1/4 trái dứa cắt lát vào cùng. Nấu sôi nêm gia vị đường, bột ngọt, muối và nước mắm cho vừa khẩu vị.

– Thêm sa tế vào, cho nghêu vào nấu đến khi chín tới, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nghêu mở miệng cho lá quế vào rồi tắt bếp, lá quế nhiều sẽ thơm ngon hơn.

– Ngao hấp nước dừa có thể ăn kèm với bún rất ngon, thêm nước mắm chua ngọt nếu thích.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!