Cánh gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cánh gà chiên giòn, cánh gà chiên nước mắm, cánh gà nướng...
Nguyên liệu
500g cánh gà
Củ hành tím
Tỏi
Dầu ăn
Gia vị: Tiêu xay, bột gừng, nước tương
Cách làm
Bước 1 Chiên cánh gà
Cánh gà mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho 2 tép tỏi và 2 củ hành tím đập dập vào phi thơm. Cho cánh gà vào chiên cho 2 mặt săn lại.
Bước 2 Kho cánh gà
Trong lúc chờ gà vàng mặt, bạn hãy pha nước sốt kho gà theo công thức sau: 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 chút bột gừng, 1 muỗng canh dầu đang sôi, 2 muỗng canh nước tương, khuấy đều.
Khi gà đã chín, bạn rưới nước sốt vào trong gà. Tiếp tục rim lửa vừa đến khi sốt kẹo lại và gà chuyển sang màu vàng nâu là được.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món cánh gà kho tiêu thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy cho cánh gà ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức thôi nào.
Thưởng thức
Cánh gà kho tiêu có màu vàng nâu hấp dẫn. Thịt gà thấm đều nước sốt nên có hương vị đậm đà, mặn mặn, cay cay và rất thơm vị tiêu. Thịt gà vẫn ẩm mềm, không bị khô, thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi