Nồi canh thịt bò, thêm chút lạc rang muối là thành bữa tối đủ chất và ngon miệng cho ngày bận rộn. Từng miếng thịt bò mềm ngọt cùng với nước canh chua dịu ấm áp, ăn vào bữa tối mùa đông rất thích hợp.
Dưa nấu thịt bò được coi là món canh "chân ái" của mùa đông. Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay một nồi canh nóng hổi cho bữa tối ngon cơm.
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt nạm bò
– 1 bát dưa cải chua
– 2 quả cà chua
– 2 nhánh hành lá
– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
– Thịt bò chọn phần có nhiều gân như nạm, bắp, thăn đuôi hoặc dẻ sườn. Rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh ngập thịt cùng một mẩu gừng đập dập rồi đun nóng cho nổi bọt. Vớt thịt ra rửa lại thật sạch. Thái miếng vuông quân cờ.