Món ăn thanh mát rất hợp dùng với cơm nóng.
Canh bí ngòi cuộn thịt có vị thanh mát, rất hợp để dùng kèm cơm nóng.
Nguyên liệu:
– 2 quả bí xanh (khoảng 50gr)
– Hành lá
– 150 gr thịt nạc vai
Cách làm:
- Bí rửa sạch, dùng dao bào mỏng từng lát. Hành lá rửa sạch chần sơ.
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ trộn thêm chút gia vị.
- Trải từng miếng bí, cho thịt xay lên trên cuộn lại. Dùng lá hành đã chần sơ buộc lại cho chặt.
- Nấu một nồi nước sôi. Cho bí cuộn thịt vào nấu chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Khánh Chi (tổng hợp)