Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canelé cho ngày Valentine trắng 14/3

Bánh canelé là một món bánh ngọt đặc trưng của Pháp. Bánh có có lớp vỏ giòn, màu nâu óng ánh, bên trong bánh thì béo ngậy, thơm, ăn rất thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn một công thức làm bánh canelé chuẩn vị thật đơn giản cho ngày Valentine trắng 14/3 nhé!

Nguyên liệu 

65g bột mì

100g đường

1 quả trứng gà

1 lòng đỏ

250g sữa

25g bơ nấu chảy

Vỏ cam

30g rượu mùi cam

Cách làm

Bước 1 Làm hỗn hợp bánh

Bạn hãy cho 65g bột mì, 100g đường vào tô, dùng phới lồng trộn đều. Cho tiếp 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ vào tô, cho thêm 100g sữa, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Kế đến, bạn cho hết phần sữa còn lại vào, thêm 25g bơ nấu chảy, 1 ít vỏ cam, 30g rượu mùi cam, khuấy đều. Cho hỗn hợp bánh vào hũ, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 2 Nướng bánh

Lấy hỗn hợp bánh ra và để nguội ở nhiệt độ phòng. Bạn hãy quét một lớp bơ mỏng vào khuôn. Cho bột bánh vào khuôn. Nướng bánh 230 độ C trong 15 phút và nướng tiếp 190 độ C trong 55-60 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Bạn đợi khuôn bánh nguội rồi khéo léo gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể trang trí bánh với đường bột, mứt. Giờ thì thưởng thức ngay thôi nào!

Thưởng thức

Bánh canelé thơm nức, vỏ bánh có màu nâu óng ánh trông rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy vỏ bánh giòn giòn, ngọt ngọt. Nhân bánh béo mịn như bánh flan, thơm mùi vỏ cam nên không bị ngán. Bánh có vị ngọt vừa phải rất dễ ăn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram