Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cải thìa sốt dầu hào nấm tươi

Cải thìa sốt dầu hào nấm tươi bổ dưỡng lại thanh tịnh phù hợp với ngày ăn chay.

Cải thìa chần, rưới nước sốt dầu hào chay sệt sệt thơm thơm, ăn cùng nấm tươi, vừa thanh tịnh, vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 500gr cải thìa (cải chíp)
– 200gr nấm đông cô tươi hoặc khô
– 2 muỗng hành tím băm
– Dầu mè
– Dầu hào
– Đường
– Xì dầu
– Bột bắp

Cách làm:

– Cải cắt đôi cho đều hoặc cắt theo ý rồi rửa sạch để ráo nước. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, chẻ chữ thập ngâm với nước muối loãng. 15 phút sau xả nước cho sạch để ráo.

– Đun một nồi nước, cho chút muối vào nồi chờ nước thật sôi rồi cho cải vào chần trong 30 giây. Vớt cải ra xả nước lạnh cho cải nguội rồi để cho cải ráo nước.

– Pha sốt: cho vào chén 3 muỗng dầu hào chay, 3 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 chén nước, 1,5 muỗng bột bắp quậy đều lên.

– Phi thơm một ít hành tím băm, cho nấm vào xào nhanh với lửa lớn, cho vào 1/2 muỗng hạt nêm chay, thấy nấm săn lại thì cho ra dĩa. Tiếp tục cho phần cải vào chảo đó xào nhanh rồi lấy ra. Cho phần sốt đã pha vào chảo nấu, quậy liên tục, thấy sốt sệt thì tắt bếp, thêm ít hạt tiêu.

– Xếp cải và nấm lên đĩa, cho phần sốt lên mặt. Ăn cùng nước tương và cơm trắng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram