Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cách làm tôm sốt me chua ngọt đơn giản

Tôm sốt me chua ngọt, bao nhiêu cơm cũng hết với cách làm đơn giản.

Tôm sốt me chua chua, ngọt ngọt, ăn mãi không chán. Cách làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu: 

– 500 gr tôm tươi 
– 2 thìa nước cốt me 
– 2 thìa đường 
– 1 thìa nước mắm 
– 1/2 củ tỏi,1 củ hành khô 
– 1 ít hành lá 
– Dầu mè.

Cách làm: 

  • Tôm đem cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, dùng kéo cắt dọc sống lưng lấy phần chỉ đen sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.
  • Đun nóng dầu. Cho tôm vào chiên, vớt ra để ráo.
  • Pha hỗn hợp nước sốt me gồm: 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 xíu muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết.
  • Phi thơm hành tỏi cho tôm vào. Đổ hỗn hợp nước sốt me vào đun cho nước sốt ngấm vào tôm. Cho hành lá, hạt tiêu vào chảo rồi tắt bếp.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!