Cà tím xốt thịt bằm đẫm xốt, cà vẫn giữ được độ dai đặc trưng nhờ chiên trước nên lạ miệng, nước xốt đậm đà, bắt vị giác. Món này có thể ăn kèm cơm, vừa ngon, nhanh gọn mà vẫn đầy đủ chất xơ và lượng đạm cho nhu cầu cơ thể.
Cà tím xốt thịt băm có thể làm món mặn ăn kèm cơm, đầy đủ chất xơ và lượng đạm cho nhu cầu cơ thể.
Nguyên liệu:
– 3 quả cà tím
– 150 gr thịt heo
– 1 củ tỏi
– 1 nhánh gừng
– 3 cọng hành lá
– Gia vị: bột năng, xì dầu, dấm, đường, rượu trắng, muối, bột ngọt
Cách làm:
– Cà tím chọn quả bánh tẻ, vỏ bóng, cuống còn tươi. Cắt khúc dài 5 cm rồi chẻ làm 4 hoặc 6 sau đó ngâm ngay vào nước lạnh pha muối 10 phút cho khỏi thâm. Cuối cùng vớt ra, rửa lại và để ráo.
– Thịt heo chọn miếng có nạc lẫn mỡ, băm nhuyễn.
– Tỏi, gừng, ớt bóc vỏ băm nhuyễn.