Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo, chất sắt, omega-3, phốt pho, canxi, kẽm, vitamin nhóm B như vitamin B2, B12 và vitamin PP. Cá thu nhiều dưỡng chất tốt các bạn nên thường xuyên đưa thực phẩm này trong các bữa cơm hàng tuần nhất là với người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em.
Cá thu dễ chế biến, có thể kho, chiên hay nướng với sốt cà chua hay sốt cam cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
– 4 miếng phi-lê cá (150 gr/miếng)
– 500 gr cà chua bi, bổ đôi
– 1 trái cam lớn, vắt lấy nước
– 2 cọng hành lá, xắt nhỏ
– 1 muỗng lá húng quế tươi xắt nhỏ
– 1 ít bột tiêu đen.
Cách làm:
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 1.900 độ C.
– Xếp cá lên khay nướng. Trộn các thành phần còn lại, rồi đổ lên mặt cá.
– Nướng trong 10 phút hoặc nướng cho đến khi vừa chín tới. Ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.
Khánh Chi (tổng hợp)